Logo-Đại Nam
Logo-Đại Nam
image-alt-text

[GÓC GIẢI ĐÁP] Bằng Đại học từ xa có được học Thạc sĩ không?

[GÓC GIẢI ĐÁP] Bằng Đại học từ xa có được học Thạc sĩ không?

04:35 05/04/2024

Bằng đại học từ xa có được học thạc sĩ không? Giá trị của bằng đại học trực tuyến là gì? Đây chắc chắn là một trong những vấn đề đang được nhiều người quan tâm khi xem xét về hình thức đào tạo này, vì nó có thể có ảnh hưởng đến tương lai cá nhân và sự nghiệp của họ. Hãy để chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc của bạn thông qua bài viết này.

 

1. Có nên tham gia học đại học từ xa không?

 

Bằng đại học từ xa có được học thạc sĩ không
Hoàn toàn, nếu bạn có cơ hội, bạn nên tham gia học đại học trực tuyến.

 

Để hiểu rõ hơn về việc liệu bằng đại học từ xa có được học thạc sĩ không, trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu lý do vì sao nên tham gia học đại học trực tuyến.

Đại học trực tuyến mang lại sự tiện lợi cho học viên và đã được một số lượng đáng kể người học áp dụng hiện nay. Không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm về mặt tài chính so với các hình thức đào tạo truyền thống khác.

Ngày nay, để tham gia học tập, bạn chỉ cần kết nối internet và mở máy tính, bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải thường xuyên đến giảng đường để gặp giảng viên.

Chất lượng của chương trình đào tạo đại học trực tuyến được đảm bảo với chương trình học tương tự như các chương trình đào tạo khác, trong đó học viên sẽ tham gia các hoạt động học, kiểm tra và thi cuối kỳ sau khi hoàn thành môn học.

Với hình thức này, học viên phải tự chủ học tập, nghĩa là họ sẽ học thông qua các video bài giảng trên các hệ thống E-Learning. Họ có thể tìm hiểu thêm qua việc đọc tài liệu và nghiên cứu các giáo trình được cung cấp qua nhiều phương tiện khác nhau.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi bằng đại học từ xa có được học thạc sĩ không, cũng như giúp bạn hiểu hơn về việc học thạc sĩ qua hình thức này.

 

>> Tham khảo: Học Đại học từ xa có tốt không? Lợi ích và thách thức của Đại học từ xa

 

2. Giá trị của bằng đại học từ xa là gì?

Để hiểu rõ hơn về việc liệu bằng đại học từ xa có được học thạc sĩ không, chúng ta cần biết thêm về giá trị của bằng tốt nghiệp đại học trực tuyến.

Theo Điều 1, Điều khoản 23 của Luật Giáo dục Đại học sửa đổi năm 2018, văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam sẽ bao gồm các bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và các văn bằng tương đương.

Do đó, bằng đại học trực tuyến sẽ được coi là một loại văn bằng giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, và trên bằng tốt nghiệp đại học sẽ không ghi rõ hình thức đào tạo. Vì vậy, bằng đại học dù được đào tạo bằng phương tiện trực tuyến vẫn có giá trị tương đương và sử dụng một mẫu bằng chung.

Bằng đại học trực tuyến tương ứng với các chuyên ngành sẽ có giá trị tương đương với các hình thức đào tạo khác. Tuy nhiên, do hình thức đào tạo khác nhau nên giáo trình có thể có điều chỉnh để phù hợp, nhưng nội dung và kiến thức học sẽ không khác biệt.

 

2.1. Giá trị cá nhân

 

Bằng đại học từ xa có được học thạc sĩ không
Bằng đại học trực tuyến có thể mở ra nhiều cơ hội trong sự nghiệp và việc làm sau này.

 

Bằng đại học trực tuyến có thể mở ra nhiều cơ hội trong việc tìm kiếm việc làm, đồng thời có thể tạo ra lợi thế trong quá trình tuyển dụng và thăng tiến trong sự nghiệp. Theo thống kê, những người có bằng đại học thường có thu nhập cao hơn so với những người không có bằng. Do đó, việc sở hữu bằng đại học trực tuyến cũng sẽ giúp nâng cao thu nhập cá nhân.

 

2.2. Giá trị pháp lý

Về mặt pháp lý, bằng đại học trực tuyến hoàn toàn có giá trị. Theo Thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công bố từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp đại học sẽ không phân biệt hình thức đào tạo như Chính quy, Tại chức hay Trực tuyến như trước nữa.

Nghĩa là, trên bằng tốt nghiệp đại học mà bạn nhận được sau khi hoàn thành chương trình học, sẽ không ghi rõ hình thức đào tạo trực tuyến nữa. Thay vào đó, bằng chỉ ghi danh hiệu là bằng cử nhân hoặc bằng kỹ sư. Điều này giúp đảm bảo sự công bằng cho sinh viên tham gia học trực tuyến, cũng là một nguồn động lực để họ tự tin hơn khi theo học.

Bằng đại học trực tuyến có thể mang lại rất nhiều giá trị. Trong đó, nó cung cấp câu trả lời cho câu hỏi liệu bằng đại học từ xa có được học thạc sĩ không.

 

>> Xem thêm: Đào tạo Đại học từ xa cấp bằng gì? Có nên học Đại học từ xa?

 

3. Bằng đại học từ xa có được học thạc sĩ không?

 

Bằng đại học từ xa có được học thạc sĩ không
Câu trả lời là hoàn toàn có thể.

 

Dựa trên những thông tin đã được cung cấp, ta có thể hiểu rằng bằng đại học trực tuyến có giá trị tương đương với các bằng đại học khác. Theo Điều 9, Thông tư 10/2011/TT-BGDĐT về đào tạo trình độ Thạc sĩ, người sau khi hoàn thành chương trình đại học theo hình thức trực tuyến hoàn toàn có thể tiếp tục học lên các bậc cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ như bình thường.

Vì vậy, nếu bạn đang phân vân liệu sau khi tốt nghiệp đại học trực tuyến, bằng đại học từ xa có được học thạc sĩ không, bạn có thể an tâm rằng mọi thứ sẽ diễn ra như bình thường.

 

>> Xem thêm: Chương trình học Đại học từ xa tại trường Đại học Đại Nam có gì HOT?

 

4. Nơi nào cung cấp đại học từ xa chất lượng?

Hiện nay, Đại học Đại Nam (DNU) là một trong những cơ sở đào tạo Đại học trực tuyến với chất lượng tốt. Học viện này đang tổ chức đào tạo đại học trực tuyến với các ngành như:

  • Công nghệ thông tin
  • Quản trị kinh doanh
  • Ngôn ngữ Anh
  • Ngôn ngữ Trung
  • Luật kinh tế

Tại Đại học Đại Nam, bạn sẽ được học trực tuyến 100%, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Mọi người chỉ cần sở hữu một thiết bị có kết nối internet như laptop, iPad hoặc điện thoại thông minh để tham gia học tập.

 

Bằng đại học từ xa có được học thạc sĩ không

 

Trên đây là những chia sẻ của DNU về chủ đề bằng đại học từ xa có được học thạc sĩ không và giá trị của bằng đại học trực tuyến. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với Đại học Đại Nam tại Hotline/Zalo: 094.103.1414 để được hỗ trợ!

>> Có thể bạn quan tâm:

———-

Thao khảo thêm những thông tin về Chương trình đào tạo cử nhân phương thức E-Learning – Trường Đại học Đại Nam


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả