Logo-Đại Nam
image-alt-text

08:00 03/06/2024

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm và được đánh giá cao từ doanh nghiệp là căn cứ phản ánh chính xác, khách quan nhất về chất lượng đào tạo của trường đại học.

Thống kê cho thấy, hơn 90% Sinh viên Đại học Đại Nam ra trường có việc làm đúng chuyên ngành và được doanh nghiệp đánh giá cao. Đây là con số mong ước của không ít trường đại học. Vậy tại sao Đại Nam lại có thể đạt được những thành quả đáng mơ ước như vậy?

Thái độ quan trọng hơn trình độ

Nếu đem “thái độ” và “trình độ” đặt lên bàn cân để so sánh, chắc hẳn nhiều người sẽ xem trọng trình độ. Nhưng ít ai biết rằng thái độ làm việc nghiêm túc, cầu thị, cầu tiến và chuyên nghiệp mới là chìa khóa giúp chúng ta được trọng dụng.

[GIẢI ĐÁP] Sinh viên Đại học Đại Nam vì sao được doanh nghiệp đánh giá cao

Thực tế cho thấy, một người có năng lực tốt nhưng không có phẩm chất, đạo đức tốt và thái độ làm việc đúng đắn thì sớm muộn năng lực cũng sẽ bị mai một, giảm sút. Ngược lại, người có tinh thần làm việc tích cực, cầu tiến thì dù xuất phát điểm năng lực chưa bằng người khác, nhưng về sau trình độ sẽ dần dần được cải thiện và nâng cao không ngừng.

Theo các chuyên gia, trên biểu đồ nhân sự, kiến thức chỉ chiếm 4%, kỹ năng 26% còn thái độ chiếm tới 70%. Hầu như bất cứ công sở nào cũng chỉ sử dụng lao động có kiến thức chuyên ngành tốt ở những vị trí bình thường, càng tiến lên vị trí cao hơn thì các yếu tố kỹ năng, thái độ lại càng trở nên quan trọng.

[GIẢI ĐÁP] Sinh viên Đại học Đại Nam vì sao được doanh nghiệp đánh giá cao

Tại Trường ĐH Đại Nam, SV được dạy về thái độ sống, thái độ làm việc, kỹ năng giao tiếp… ngay từ khi mới chập chững bước chân vào trường. Những tiết học kỹ năng mềm trên lớp, những buổi trải nghiệm trại kỹ năng mềm qua các học kỳ đã giúp SV ĐH Đại Nam hiểu rằng “thái độ quan trọng hơn trình độ”.

Nhận xét về thái độ làm việc của SV ĐH Đại Nam, ông Vũ Hoài Nam – CEO Pharmalink cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao thái độ làm việc nghiêm túc, chăm chỉ, cầu thị, cầu tiến của sinh viên ĐH Đại Nam. Không chỉ độc lập và sáng tạo trong công việc, các bạn còn có tinh thần làm việc nhóm tốt, luôn nỗ lực cống hiến để được cấp trên ghi nhận. Đây là những đức tính doanh nghiệp nào cũng mong muốn tìm kiếm được ở nhân sự của mình…”.

Sinh viên Đại học Đại Nam được dạy cái doanh nghiệp cần

Chia sẻ với chúng tôi, TS. Lê Thị Thanh Hương – Phó hiệu trưởng, trưởng phòng đào tạo, Trường ĐH Đại Nam cho biết: “ĐH Đại Nam không đào tạo cái trường có mà đào tạo cái doanh nghiệp cần. Các học kỳ tại doanh nghiệp được Nhà trường thực hiện đan xen, liên tục trong suốt khóa học, phục vụ tốt nhất cho việc học đi đôi với hành, gắn lý thuyết với thực tế…”.

Theo đó, ngay từ năm thứ nhất, 100% SV Đại Nam đã được tham quan, kiến tập tại doanh nghiệp để tìm hiểu sơ lược và có cái nhìn tổng quát về công việc cũng như ngành nghề mình đang theo học. Việc trải nghiệm thực tế này giúp sinh viên chuẩn bị tâm lý, cũng như lên kế hoạch cho lộ trình học tập một cách hiệu quả.

Chương trình đào đạo chất lượng, đội ngũ giảng viên ưu tú cùng chuỗi đối tác hàng đầu, Trường ĐH Đại Nam luôn giữ vai trò là cầu nối giữa SV với các doanh nghiệp. Trường luôn chủ động xây dựng các chương trình liên kết với doanh nghiệp, hợp tác đào tạo quốc tế, đặc biệt là xây dựng các doanh nghiệp của nhà trường để SV trải nghiệm nâng cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm.

[GIẢI ĐÁP] Sinh viên Đại học Đại Nam vì sao được doanh nghiệp đánh giá cao

Anh Dương Văn Quế – Giám đốc điều hành Khách sạn Rosamia – Đà Nẵng nhận định: “Sau gần 3 tháng thực tập tại khách sạn, SV Du lịch năm thứ nhất của ĐH Đại Nam đã thuần thục các kỹ năng, nghiệp vụ; biết xử lý khéo léo các tình huống phát sinh, có thể làm việc độc lập như 1 nhân viên khách sạn cứng…”..

Ngoại ngữ bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng của SV Đại Nam

Ngoại ngữ là yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp rất kì vọng ở nguồn nhân lực trẻ hiện nay, đặc biệt là môi trường làm việc có yếu tố nước ngoài. Với chương trình đào tạo 27 tín chỉ Tiếng Anh, chuẩn đầu ra TOIEC 450 điểm trở lên, SV Đại Nam hiểu rằng “ngoại ngữ là chìa khóa mở cánh cửa thành công”.

[GIẢI ĐÁP] Sinh viên Đại học Đại Nam vì sao được doanh nghiệp đánh giá cao

Bà Tân Anh – Trưởng Phòng đào tạo IIG nhận định: “Tôi có ấn tượng tốt về trình độ ngoại ngữ của SV ĐH Đại Nam. Đây cũng chính là lý do SV Đại Nam ghi điểm được với nhà tuyển dụng và thành công trong công việc”.

Tham khảo ngay Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Trường Đại học Đại Nam với hình thức học online 100%, bằng cấp tương đương với học tại trường, được bộ GD&ĐT công nhận.

Đại học từ xa

——-

Thông tin về Chương trình đào tạo cử nhân e-Learning trường Đại học Đại Nam:

• Địa chỉ tuyển sinh: 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 094.103.1414