Logo-Đại Nam
Logo-Đại Nam
image-alt-text

Nên học Đại học từ xa trường nào?

Nên học Đại học từ xa trường nào?

04:35 10/05/2024

Nên học Đại học từ xa trường nào uy tín và được nhiều người lựa chọn nhất? Chương trình đào tạo từ xa mang đến những ưu điểm gì? Cùng giải đáp với Đại học Đại Nam ngay nhé.

Học đại học từ xa đang dần trở thành một xu thế được nhiều người hưởng ứng nhờ những lợi ích mà hình thức học tập này mang lại. Vậy học đại học từ xa có những thuận lợi gì và nên học Đại học từ xa trường nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về chương trình học này.

 

Nên học Đại học từ xa trường nào?
Nên học Đại học từ xa trường nào?

 

1. Học đại học từ xa là gì?

Học đại học từ xa còn có một tên gọi khác học học đại học online, đây là một hình thức giáo dục mà sinh viên có thể tham gia vào khóa học mà không cần phải có mặt trực tiếp tại cơ sở giống như việc đào tạo truyền thống. Hình thức này được hỗ trợ bởi internet và các thiết bị công nghệ điện tử.

Với hình thức học tập từ xa, sinh viên có thể truy cập vào các bài giảng và tài liệu thông qua hệ thống E-learning, diễn đàn trực tuyến, email và những cuộc trò chuyện trao đổi trực tiếp online, giúp học viên vẫn có thể tương tác được với giảng viên và trao đổi về bài giảng.

>> Tham khảo thêm: “Học Đại học từ xa như thế nào cho hiệu quả

 

Nên học Đại học từ xa trường nào?
Nên học Đại học từ xa trường nào?

 

2. Những thuận lợi khi tham gia đào tạo đại học từ xa

Hình thức đào tạo từ xa mang đến những lợi ích như sau:

  • Tính linh hoạt về thời gian và địa điểm học tập: Với hình thức học tập này không yêu cầu sự lên lớp theo giờ cố định nên sinh viên có thể tự quản lý thời gian học tập của mình một cách phù hợp nhất với các công việc khác. Sinh viên có thể học tại nhà hoặc bất kỳ nơi nào mà mình muốn miễn đảm bảo được về sự kết nối internet.
  • Tiết kiệm thời gian chi phí: Sinh viên không cần phải di chuyển tới trường học mỗi ngày vì vậy mà không tốn chi phí cũng như thời gian đi lại. Nếu bạn học đại học ở một tỉnh thành khác với nơi bạn đang sống, bạn sẽ tốn kém thêm tiền ăn ở và tiền thuê nhà. Chi phí này sẽ được giảm đi nếu bạn học đại học từ xa.
  • Khả năng làm việc độc lập: Quá trình học từ xa sẽ yêu cầu bạn phải có kỹ năng tự học và tự giác rất cao trong việc học. Thách thức này cũng là cơ hội để bạn có thể phát triển kỹ năng chủ động học tập cũng như kỹ năng quản lý thời gian tốt nhất.
  • Khả năng nghiên cứu tài liệu tốt: Nền tảng học trực tuyến sẽ cung cấp nhiều tài liệu học tập với các video bài giảng và tài liệu khác, sinh viên có thể tùy chỉnh cách tiếp cận nội dung bài học theo cách riêng cũng như tăng khả năng nghiên cứu tài liệu.
  • Tương tác trực tuyến: Dù không được gặp trực tiếp nhưng sinh viên vẫn có cơ hội tương tác với giảng viên của mình thông qua các buổi học trực tuyến, giúp kết nối các thành viên trong lớp học.

 

Nên học Đại học từ xa trường nào?
Nên học Đại học từ xa trường nào?

 

3. Những lưu ý cần thiết khi chọn hình thức học Đại học từ xa

Hình thức học tập từ xa mang đến nhiều lợi ích cho giảng viên và người học, tuy nhiên phương pháp này cũng có nhiều thách thức đòi hỏi mỗi cá nhân cần có ý thức học tập và tính kỷ luật cao, nghiêm túc với việc học của mình. Vì vậy để việc học từ xa đạt hiệu quả cao, bạn cần ghi nhớ những thông tin sau:

  • Xác định rõ mục tiêu trước khi đăng ký học đại học từ xa: Người học cần đặt ra mục tiêu cho mình trước khi tham gia khóa học đại học. Mục tiêu sẽ giúp bạn tránh khỏi những xao nhãng trong quá trình học, tạo động lực học tập tốt nhất cũng như xây dựng được một lộ trình học tập rõ ràng.
  • Lập thời gian biểu chi tiết cho việc học: Thời gian biểu phù hợp giữa việc học và các công việc hàng ngày là điều vô cùng quan trọng với những ai đang quan tâm nên học đại học từ xa trường nào. Bởi lẽ nếu không dành thời gian cụ thể cho việc học thì bạn sẽ rất dễ trì hoãn và bỏ lỡ những bài học, làm ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức và kết quả học tập.
  • Chia nhỏ những mục tiêu trong một quỹ thời gian nhất định: Để có thể nghiêm túc tuân thủ theo lịch trình học đã đề ra, bạn cần chia nhỏ từng hạng mục công việc trong ngày hoặc trong tuần và hoàn thành theo từng mục nhỏ để đạt được mục tiêu dài hạn.

>> Tham khảo thêm: “Bằng Đại học từ xa có thi được Công chức không?

 

Nên học Đại học từ xa trường nào?
Nên học Đại học từ xa trường nào?

 

4. Nên học Đại học từ xa trường nào uy tín?

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn chương trình đào tạo từ xa cửa trường đại học nào thì có thể tham khảo hệ đào tạo đại học từ xa của trường đại học Đại Nam. Đây là một ngôi trường với 15 năm hình thành và phát triển với sứ mệnh là “Đào tạo để người học ra trường có cuộc sống tốt và là công dân tốt” và triết lý giáo dục “Giáo dục là thắp sáng”

. Trường Đại học Đại Nam luôn nỗ lực mang đến cho sinh viên một môi trường học tập hiện đại, thân thiện và chuyên nghiệp.

Chương trình đào tạo của Đại học Đại Nam gắn liền với nhu cầu thực tế, các môn học bám sát thực tiễn để sinh viên được tích lũy các kiến thức và kỹ năng phù hợp với công việc ngay từ khi học đại học.

Với phương châm này, Đại học Đại Nam đặc biệt chú trọng đến khả năng tự học của sinh viên với nhiều hoạt động như đề án thực tế, công trình nghiên cứu để thúc đẩy sự phát triển của sinh viên. Chính môi trường học tập đề cao sự chủ động này là tiền đề vững chắc để sinh viên lập nghiệp, tiến thân sau khi ra trường, bắt nhịp kịp thời với xã hội.

Đại học Đại Nam đào tạo từ xa với 5 ngành chủ lực là công nghệ thông tin, luật kinh tế, quản trị kinh doanh, ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung. Với hình thức đào tạo linh hoạt và chương trình học đảm bảo đủ kiến thức cũng như bám sát thực tế, giúp sinh viên có những trải nghiệm tốt nhất khi tham gia.

Học đại học hệ từ xa

>> Tham khảo thêm: “Chương trình đào tạo từ xa có tốt không?

 

Nên học Đại học từ xa trường nào?
Nên học Đại học từ xa trường nào?

 

Đây là một gợi ý để giúp bạn giải đáp thắc mắc nên học Đại học từ xa trường nào uy tín. Nếu bạn quan tâm về chương trình đào tạo từ xa của Đại học Đại Nam bạn có thể liên hệ số Hotline 094.103.1414 hoặc website https://dec.dainam.edu.vn/ để được hỗ trợ cung cấp thêm thông tin nhé.


Học đại học hệ từ xa

———-

Thao khảo thêm những thông tin về Chương trình đào tạo cử nhân phương thức E-Learning – Trường Đại học Đại Nam


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả