Logo-Đại Nam
Logo-Đại Nam
image-alt-text

Cần lưu ý gì khi học hệ Đại học từ xa?

Cần lưu ý gì khi học hệ Đại học từ xa?

02:13 11/06/2024

Hiện nhiều trường đại học đã triển khai hệ đào tạo từ xa để đáp ứng nhu cầu của học viên. Đặc biệt sau thời gian dịch Covid hình thức học trực tuyến ngày càng trở lên phổ biến và thịnh hành hơn. Vậy những lưu ý khi học hệ Đại học từ xa là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

 

Ưu điểm nhược điểm của Chương trình học hệ Đại học từ xa

Chương trình đào tạo đại học từ xa được hiểu là phương pháp đào tạo mà trong đó, thời gian và không gian giữa người học và người dạy có thể phân tách một phần hoặc hoàn toàn.

Hình thức này đã được thiết kế để thay thế mô hình học truyền thống, và thông qua các thiết bị điện tử, công nghệ mạng và Internet, bạn có thể dễ dàng hoàn thành chương trình học từ một trường đại học danh tiếng. Hãy cùng xem Ưu nhược điểm Chương trình Đại học từ xa

 

Ưu nhược điểm của Chương trình Đào tạo từ xa
Ưu nhược điểm của Chương trình Đào tạo từ xa

1.1. Ưu điểm nổi trội khi học hệ đại học từ xa

Sau đại dịch Covid-19, tỷ lệ người tham gia chương trình đại học hệ từ xa đã có xu hướng tăng mạnh mẽ. Một thống kê tại Mỹ vào năm 2023 với 1.413 sinh viên, 772 giáo viên và 514 nhà quản lý cho thấy có đến 70% ủng hộ việc học trực tuyến.

Chương trình học linh hoạt về thời gian cho phép học viên thực hiện học tập mọi lúc, mọi nơi, và dễ dàng điều chỉnh công việc và cuộc sống. Điều này giúp họ có thể học và làm việc đồng thời hoặc tận dụng thời gian hiệu quả để phát triển kỹ năng và kinh nghiệm. Sự thuận tiện về không gian giúp học viên tiết kiệm chi phí đi lại và ăn ở gần nhà.

Việc tiếp cận tài liệu học tập cũng trở nên dễ dàng thông qua việc sử dụng tài khoản sinh viên, giúp mọi người nhanh chóng tìm kiếm và truy cập vào các tài liệu và bài giảng.

Học hệ Đại học từ xa tốt nghiệp nhận bằng được bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị tương đương với học tại trường.

 

1.2. Nhược điểm của việc học hệ đại học từ xa

Trong chương trình đại học từ xa, không có sự tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học viên. Tuy nhiên, hiện nay, nhược điểm này có thể được khắc phục dễ dàng thông qua việc sử dụng các công cụ và nhóm giao tiếp trực tuyến, cũng như khả năng tương tác qua các hoạt động và trải nghiệm ngoại khóa.

Hơn nữa, học viên cũng không có cơ hội trải nghiệm cuộc sống sinh viên theo cách truyền thống. Sự hạn chế trong tương tác trực tiếp làm cho họ không thể tham gia vào các hoạt động như các câu lạc bộ, trò chơi, hoặc các sự kiện xây dựng đồng đội.

Tuy nhiên, những người học từ xa vẫn có thể xây dựng mối quan hệ qua mạng, như tình bạn trực tuyến hoặc kết nối trong môi trường làm việc. Họ cũng có thể dành thời gian cho giáo viên, tham gia vào giáo dục chính quy, hoặc tham gia các khóa học phát triển kỹ năng để hòa nhập với cộng đồng xã hội khác.

 

Những lưu ý khi học hệ Đại học từ xa

Hình thức đào tạo đại học từ xa là hình thức thuộc hệ thống giáo dục tại Việt Nam, cho phép người học không cần phải đến trường mà vẫn có thể học được thông qua các tài liệu, phương pháp học trực tuyến giữa hai bên là trường và thí sinh. Đồng thời, hình thức đào tạo này có sự tách biệt giữa người dạy và người học về mặt không gian và thời gian.

 

Lưu ý khi học Đại học hệ từ xa
Lưu ý khi học Đại học hệ từ xa

 

Do không có sự ràng buộc giữa sinh viên và giảng viên, nên người học rất dễ bị xao nhãng với môi trường học. Để vượt qua sự xao nhãng này, sinh viên cần xác định rõ lộ trình và động lực học tập cùng những kỹ năng cần thiết.

Để có thể sắp xếp lịch học phù hợp và đưa ra những deadline buộc bản thân phải hoàn thành đúng thời hạn, bạn nên xây dựng cho bản thân thời gian biểu rõ ràng. Bạn hãy tự mình xác định rõ, việc nào cần hoàn thành trước và việc nào có thể hoàn thành sau, đặt ra khoảng thời gian rõ ràng để tránh bị trì hoãn.

Đồng thời, khi học từ xa sẽ thiếu sự tương tác trực tiếp giữa người học và giảng viên, bị động trước những yếu tố ngoại cảnh như đường truyền mạng, thiết bị công nghệ. Cho nên, sinh viên cần chủ động tương tác với giảng viên trong mọi tình huống và chuẩn bị tình huống dự phòng nếu trong lúc học bị mất mạng hay thiết bị gặp vấn đề.

 

Chương trình học hệ Đại học từ xa – Trường Đại học Đại Nam

Dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng chương trình học Đại học hệ từ xa tại Đại học Đại Nam đang ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều học viên bởi tính linh hoạt và tiện ích mà nó mang lại. Trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, hình thức học trực tuyến đã không còn là khái niệm xa lạ mà đã trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống giáo dục đại học hiện đại.

 

Lưu ý khi học hệ Đại học từ xa Trường Đại học Đại Nam
Lưu ý khi học hệ Đại học từ xa Trường Đại học Đại Nam

 

Ngày 26/3/2024 Trường Đại học Đại Nam đã có thông báo số 92/TB-ĐN thông báo tuyển sinh đào tạo từ xa trình độ đại học đợi 1 năm 2024. Với tổng số 1.250 chỉ tiêu với những ngành nghề khác nhau.

Đặc biệt: Đại học Đại Nam tuyển sinh với cả những thí sinh có bằng THPT hoặc tương đương trở lên. KHÔNG THI TUYỂN – Chỉ xét tuyển

Đại học Đại Nam cũng có chương trình học mới, mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức công nghệ áp dụng thực tiễn, “thực chiến”, giúp cho sinh viên dễ dàng hơn trong học tập.

——-

Thông tin về Chương trình đào tạo cử nhân e-Learning trường Đại học Đại Nam:

  • Địa chỉ: Số 1 – Phố Xốm – Phú Lãng – Hà Đông – Hà Nội
  • Địa chỉ tuyển sinh: 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 094.103.1414

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả