Logo-Đại Nam
Logo-Đại Nam
image-alt-text

Học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh đào tạo từ xa

Học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh đào tạo từ xa

07:43 13/05/2024

Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh đào tạo từ xa là ngành học nghiên cứu về gì? Những nơi có đào tạo đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh uy tín nhất là ở đâu? Hãy cùng giải đáp cụ thể qua bài viết sau.

Với sự hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay thì tiếng Anh trở thành một yêu cầu vô cùng thiết yếu đối với người lao động. Vì thế mà cơ hội việc làm của những người học Ngôn ngữ Anh cũng rất lớn. Cụ thể là những vị trí công việc như thế nào và học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh đào tạo từ xa ở đâu là uy tín nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để giải đáp thêm nhé.

 

Học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh đào tạo từ xa
Học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh đào tạo từ xa

 

1. Văn bằng 2 ngôn ngữ Anh đào tạo từ xa là ngành học về gì?

Nói một cách dễ hiểu, văn bằng 2 ngôn ngữ Anh đào tạo từ xa là một ngành học nghiên cứu về việc sử dụng tiếng Anh – loại ngôn ngữ được sử dụng khá phổ biến trên thế giới và có vai trò vô cùng quan trọng. Khi học ngành này sinh viên sẽ làm chủ và sử dụng được tiếng Anh thành thạo và được trang bị thêm các kiến thức về kinh tế, tài chính ngân hàng, quản lý nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ trên trường quốc tế,…

Đồng thời sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hoá, đất nước con người của các quốc gia nói tiếng Anh. Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên sẽ được trang bị thêm các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình trước đám đông, phân tích dữ liệu, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm cũng như được rèn luyện về phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh.

Những tố chất cần thiết để thành công khi học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh đào tạo từ xa đó là:

 • Yêu thích tiếng Anh và công việc giao tiếp, khám phá văn hoá các nước và những điều thú vị trên thế giới.
 • Có sở thích và mong muốn được làm việc trong môi trường quốc tế, có sự giao lưu văn hoá với nhiều quốc gia và nền văn hoá khác nhau.
 • Tự tin, năng động, thích trải nghiệm những thử thách mới mẻ.

 >> Xem thêm: “Đại học từ xa vừa học vừa làm có được không?

 

Học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh đào tạo từ xa
Học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh đào tạo từ xa

 

2. Ngành ngôn ngữ Anh có nhiều cơ hội việc làm không?

Sinh viên học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh đào tạo từ xa có nhiều cơ hội làm việc với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp trong nước, các cơ quan nhà nước. Với sự hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng đã thúc đẩy việc làm cho những người học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh đào tạo từ xa rộng mở.

Thị trường tại Việt Nam luôn cần rất nhiều người giỏi ngoại ngữ, vững kiến thức văn hoá – xã hội và thành thạo kỹ năng làm việc.

 

Học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh đào tạo từ xa
Học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh đào tạo từ xa

 

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên có thể làm trong các lĩnh vực sau:

 • Biên dịch viên, phiên dịch viên cho các công ty trong và ngoài nước, các cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế xã hội của Việt Nam, quốc tế. Thực hiện công việc dịch thuật cho các nhà xuất bản, các tờ báo và tạp chí, trung tâm phát hành sách,… 
 • Làm hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn.a
 • Giáo viên nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, trung học phổ thông,…
 • Theo các số liệu thống kê thì đến năm 2025, mỗi năm ngành du lịch cần khoảng 27.000 nhân sự/năm do số lượng người nước ngoài đến Việt Nam ngày càng nhiều, kéo theo đó nhu cầu học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh đào tạo từ xa cũng tăng lên.

Nhóm các ngành về ngôn ngữ được xếp là các nghề “có tầm nhìn sáng” vì cơ hội việc làm được phát triển rộng mở dưới sự hội nhập kinh tế quốc tế, sự đầu tư của nhiều tập đoàn lớn vào Việt Nam.

Trong tương lai, người Lao Động Việt Nam sẽ có lợi thế khi dịch chuyển lao động trong khu vực kinh tế chung AEC với cơ hội tiếp cận hơn 6.000.000 việc làm tốt với mức thu nhập khủng nếu như có nền tảng tiếng Anh tốt. Điều này đồng nghĩa với các sinh học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh đào tạo từ xa có cơ hội việc làm rộng mở và đầy tiềm năng.

 >> Xem thêm: “Học Đại học từ xa mấy năm?

 

Học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh đào tạo từ xa
Học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh đào tạo từ xa

 

3. Vì sao nên học đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh

Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh đào tạo từ xa tại nhận được rất nhiều sự quan tâm. Những ưu điểm nổi bật của chương trình đào tạo từ xa ngành Ngôn ngữ Anh

 • Chương trình đào tạo có tính ứng dụng thực tiễn cao: Cụ thể sinh viên được tập trung vào các kỹ năng biên dịch, phiên dịch và thực hành tiếng Anh trong lĩnh vực Kinh tế – Thương mại. Chương trình đào tạo ngành văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh đào tạo từ xa của trường với tính ứng dụng nghề nghiệp cao, với các chương trình đào tạo tiên tiến trong và người nước, phù hợp với nhu cầu xã hội.
 • Phương pháp học tập linh hoạt đổi mới, nâng cao sự chủ động của sinh viên với nhiều hoạt động dạy và học như làm việc nhóm, xử lý tình huống giả định, đóng vai,.. Qua đó sinh viên có thể nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh.
 • Sinh viên được kết nối với doanh nghiệp và giới thiệu việc làm với các doanh nghiệp là đối tác chiến lược của khoa và trường. 100% sinh viên kết nối thực hành, thực tập tại doanh nghiệp, giới thiệu việc làm phù hợp với chuyên ngành, sở trường sau khi tốt nghiệp.
 • Đội ngũ giảng viên giỏi tận tâm với nghề và sinh viên. 100% giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên, được đào tạo bài bản từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước như Anh, Úc, New Zealand,…
 • Đội ngũ lãnh đạo và chuyên gia cố vấn là những phó giáo sư, tiến sĩ từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Đồng thời đó cũng là đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ năng động, nhiệt huyết, luôn được tập huấn nâng cao chuyên môn mỗi ngày cho công tác giảng dạy.
 • Môi trường học tập năng động, hiện đại đa dạng các hoạt động kết nối sinh viên với nhau. Cùng 30 câu lạc bộ sinh viên sôi nổi với đủ các thể loại giúp sinh viên thỏa sức thể hiện khả năng, sở thích, tích luỹ kiến thức kinh nghiệm mở rộng mối quan hệ bạn bè.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về hệ đào tạo đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh của trường ngành theo thông tin liên hệ số hotline 094.103.1414 hoặc website https://dec.dainam.edu.vn/.

 >> Xem thêm: “Các trường Đại học từ xa top đầu

 

Học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh đào tạo từ xa
Học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh đào tạo từ xa

 

Trên đây là những thông tin về cơ hội nghề nghiệp của ngành Ngôn ngữ Anh cũng như review về học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh đào tạo từ xa. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ vững tin hơn về ngành học mình đã chọn và theo đuổi đam mê của mình nhé.

———-

Thao khảo thêm những thông tin về Chương trình đào tạo cử nhân phương thức E-Learning – Trường Đại học Đại Nam


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả