Logo-Đại Nam
Logo-Đại Nam
image-alt-text

Học trực tuyến sẽ là xu hướng học tập trong năm 2024

Học trực tuyến sẽ là xu hướng học tập trong năm 2024

02:25 07/06/2024

Học trực tuyến đang là một xu hướng học tập ở hiện tại và trong cả tương lai. Để biết được vì sao học trực tuyến lại trở thành xu hướng hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Theo một nghiên cứu gần đây của Learning House và Aslanian Market Research, khoảng 67% học viên hiện nay sử dụng các thiết bị di động để tham gia các khóa học trực tuyến. Với sự phát triển của Internet và công nghệ hiện đại giúp quá trình giáo dục ngày càng phát triển đặc biệt là các mô hình giáo dục trực tuyến.

 

Học trực tuyến sẽ là xu hướng học tập trong năm 2024
Học trực tuyến sẽ là xu hướng học tập trong năm 2024

 

Ở nhiều nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… hình thức giáo dục E- Learning ngày càng phát triển. Tại Việt Nam, trong bối cảnh cả nước hướng đến cuộc cách mạng 4.0, việc áp dụng công nghệ hiện đại vào giáo dục ngày càng được chú trọng.

Những mô hình học tập thông minh thông qua môi trường trực tuyến được phát triển mạnh mẽ. Học viên chỉ cần đăng ký thành viên qua các thiết bị có kết nối mạng Internet là có thể học tập ở bất kỳ đâu. Không cần phải lên lớp mỗi ngày, chờ đợi giảng viên, phải sắp xếp thời gian để di chuyển đến lớp học.

Học trực tuyến không còn gói gọn trong đối tượng sinh viên cao đẳng, đại học mà còn mở rộng ra các cấp bậc từ tiểu học đến trung học cơ sở, trung học phổ thông, tại các trung tâm đào tạo về chuyên môn, lãnh đạo,… Việc học trở nên đơn giản và hiệu quả khi các bạn biết vận dụng những thiết bị công nghệ và môi trường Internet ảo để tiếp thu những tri thức thật.,

 

Học trực tuyến thông qua thiết bị di động

Khi điện thoại thông minh là một nhu cầu tất yếu, học thông qua điện thoại thông minh (smartphone) ra đời cũng như tên gọi của nó. Các công ty cũng xem xét khía cạnh này như một công cụ học tập dành cho người lao động để phát triển trí thông minh của họ.

Hầu như lúc nào điện thoại di động cũng ở bên cạnh chúng ta nên việc học trên điện thoại có thể diễn ra mọi lúc mọi nơi khi ở bất cứ đâu bạn có thể kết nối được với Internet. Hiện có rất nhiều ứng dụng khác nhau dựa trên nền tảng di động khác nhau nhằm thu hút người học sử dụng nguồn giáo dục bằng các tài liệu giảng dạy khác nhau được đăng tải trên web.

 

Học trực tuyến qua thiết bị di động
Học trực tuyến qua thiết bị di động

 

Thực tế ảo (Virtual Reality – VR)

Thực tế ảo (Virtual Reality – VR) sẽ đưa việc học trực tuyến lên một tầm cao mới so với hiện tại. Khi ứng dụng thực tế ảo (VR) được áp dụng vào việc học online, người học sẽ có môi trường học tập mang tính tương tác cao hơn so với cách học truyền thống. Các thiết bị mới đều có sẵn và hoạt động hoàn hảo với chiếc điện thoại thông minh và trên các thiết bị khác. Giải pháp học tập này hoàn toàn khả thi khi thiết bị VR ngày càng phổ biến và giá cũng rẻ hơn nhiều so với trước.

 

Kênh YouTube

Kênh YouTube là kênh học trực tuyến được nhiều người tham gia học nhất, đặc biệt nó hoàn toàn miễn phí. YouTube là kho tàng của những khóa học online, có rất nhiều giáo sư cũng tham gia giảng dạy thông qua kênh YouTube.

Hơn nữa, Youtube còn là một cộng đồng học tập lớn nhất thế giới. Các bài giảng online trên Youtube được phổ biến trên thế giới và người tham gia bình luận cũng đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới.

 

Học trực tuyến qua kênh Youtube
Học trực tuyến qua kênh Youtube

 

Tất cả những giáo viên mới bắt đầu dạy trực tuyến đều cho rằng Youtube như một kênh giảng dạy và ở đó bạn có thể xem bất kỳ bài giảng nào mà bạn thích. Ngoài ra, có rất nhiều dịch vụ học online cao cấp khác như Netflix có thể giúp bạn đưa lên các khóa học thanh toán online. Bạn có thể tìm thấy các mẹo để sử dụng Netflix thử nghiệm mãi mãi trên mạng Internet.

 

Học trực tuyến thông qua các diễn đàn

Học tập thông qua các diễn đàn (forum) là cách giáo dục online có từ rất lâu rồi. Hiện tại nó vẫn phát huy được tác dụng của việc học nhờ sự tương tác cao của cộng đồng người dùng trên diễn đàn. Mọi người tự nguyện giúp đỡ nhau trong việc trả lời các câu hỏi thắc mắc gặp phải trong quá trình học tập.

 

Học trực tuyến qua các diễn đàn
Học trực tuyến qua các diễn đàn

 

Một điều chắc chắn rằng dù học theo cách nào đi chăng nữa cũng có thể thu được kiến thức theo cách mà bạn muốn. Diễn đàn cũng là nơi cung cấp những lời khuyên bổ ích về cách lập kế hoạch cho một chương trình giáo dục hay nên chọn chương trình học tập nào.

Khi các forum dưới dạng trang web dần đi xuống thì có một xu hướng đang nổi lên, ngày một phổ biến, đó là các nhóm trên Facebook. Người dùng tham gia các hội nhóm này có thể dễ dàng chia sẻ kiến thức, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về các vấn đề quan tâm chung nào đó.

 

Dữ liệu lớn (Big Data)

Hiện tại trên Internet có hàng triệu người học online thông qua các website, xu hướng dữ liệu thu thập được từ số lượng lớn người sử dụng giúp ích cho việc phát triển một hệ thống học tập.

Theo mô hình người đã từng học trước đó, một kế hoạch học tập có thể được tạo ra dựa trên trình độ của học viên được kiểm tra thông qua các bài test khác nhau. Dựa vào đó, người ta sẽ phân tích và cho ra các khóa học hiệu quả hơn cho từng cấp độ. Như vậy quá trình học tập và kiểm tra được diễn ra một cách tự động và tốt hơn cho từng người học.

 

Học trực tuyến tại Trường Đại học Đại Nam

Theo những so sánh về việc học trực tuyến và học offline, cùng một môn học hoặc cùng một lĩnh vực, việc học trên môi trường trực tuyến vừa giúp người học đảm bảo về kiến thức vừa giúp người học đảm bảo về công việc. Học trực tuyến rất linh hoạt về thời gian, người học có thể vừa học vừa làm, tiết kiệm từ 50 – 70% chi phí.

Chính vì thế hiện nay không ít những lớp học, khóa học trực tuyến được mở ra để thông qua môi trường trực tuyến. Không phải chỉ những khóa học cho sinh viên, những khóa học trực tuyến đã chứng minh ưu thế dành cho cả đối tượng là học sinh tiểu học, trung học.

Ngày 26/3/2024 Trường Đại học Đại Nam đã có thông báo số 92/TB-ĐN thông báo tuyển sinh đào tạo từ xa trình độ đại học đợi 1 năm 2024. Với tổng số 1.250 chỉ tiêu với những ngành nghề khác nhau.

 

Đại học từ xa

 

Phạm vi tuyển sinh trên toàn quốc, ngoài ra tại Trường Đại học Đại Nam xét tuyển đối tượng chỉ có bằng THPT hoặc tương đương trở lên

 

Học trực tuyến tại Đại học Đại Nam
Học trực tuyến tại Đại học Đại Nam

 

Trên đây là bài viết phân tích việc Học trực tuyến sẽ là xu hướng học tập mới. Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Trường Đại học Đại Nam với nhiều ưu thế vượt trội, nhấn vào nút bên dưới hoặc liên hệ đến trường qua một trong những hình thức dưới đây để nhận tư vấn về học phí và lộ trình học ngay!

——-

Thông tin về Chương trình đào tạo cử nhân e-Learning trường Đại học Đại Nam:

  • Địa chỉ: Số 1 – Phố Xốm – Phú Lãng – Hà Đông – Hà Nội
  • Địa chỉ tuyển sinh: 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 094.103.1414

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả