Logo-Đại Nam
Logo-Đại Nam
image-alt-text

Học Đại học từ xa vừa học vừa làm có được không?

Học Đại học từ xa vừa học vừa làm có được không?

03:11 11/05/2024

Học đại học từ xa vừa học vừa làm có được không? Chương trình học đại học từ xa có những ưu điểm gì cho người đi làm? Hãy giải đáp cùng Đại học Đại Nam ngay nhé.

Học đại học từ xa là một hình thức học tập mới, linh hoạt, phù hợp với nhiều người đặc biệt là đối tượng vừa học vừa làm. Vậy học đại học từ xa vừa học vừa làm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về hình thức đào tạo đại học từ xa nhé.

 

Học Đại học từ xa vừa học vừa làm có được không?
Học Đại học từ xa vừa học vừa làm có được không?

 

1. Học đại học từ xa vừa học vừa làm được không?

Đại học từ xa là một hình thức đào tạo đại học online. Khi đó thay vì phải đến trường học thì cho phép sinh viên học online trong phần lớn thời gian. Các tài liệu, bài giảng sẽ được đưa lên hệ thống E-learning để sinh viên có thể truy cập vào. Sinh viên sẽ đến trực tiếp đơn vị giảng dạy gần nhất để tham gia kỳ thi cuối kỳ.

Do sự linh hoạt trong quá trình học nên sinh viên có thể vừa học vừa làm mà không sợ bị trùng lịch. Hệ đào tạo từ xa đang mở ra rất nhiều cơ hội học tập cho mọi đối tượng muốn giam gia chương trình học đại học mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ kiến thức kỹ năng cũng như có thể kết hợp song song với việc đi làm.

 >> Tham khảo thêm: “Những trường Đại học từ xa ngành Luật chất lượng

 

Học Đại học từ xa vừa học vừa làm có được không?
Học Đại học từ xa vừa học vừa làm có được không?

 

2. Đặc điểm nổi bật của hình thức học đại học từ xa

Những đặc điểm của hình thức đào tạo đại học từ xa đó là:

 • Khi học đại học từ xa sinh viên sẽ học qua nền tảng internet, trao đổi với giảng viên qua các buổi họp online, email, diễn đàn, tự lên thời khóa biểu học tập theo lịch trình của cá nhân, không bị cố định và phụ thuộc.
 • Hình thức học tập từ xa sẽ cho phép sinh viên học ở bất kỳ địa điểm nào mà không cần đến trực tiếp trường học vì vậy bạn có thể đăng ký vào một ngôi trường ở khác với địa điểm sinh sống của bạn. Trong quá trình học bạn chỉ cần trang bị các thiết bị thông minh và kết nối internet là được. Vì vậy mà sẽ linh hoạt về thời gian và địa điểm cho sinh viên. Khi đó người học từ xa có thể tham gia vừa học vừa làm mà không sợ bị ảnh hưởng.
 • Việc học đại học từ xa cũng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với hình thức đào tạo truyền thống. Do có thể học bất kỳ địa điểm nào nên sinh viên sẽ không cần tốn thời gian và chi phí di chuyển đến địa điểm học trực tiếp. Nhờ vậy giúp tiết kiệm tối đa chi phí ăn uống sinh hoạt và nhiều chi phí khác.
 • Việc học từ xa đòi hỏi sinh viên phải giữ được kỷ luật và tự quản lý được việc học tập của mình, cần đặt ra những mục tiêu khi bắt đầu để tránh gặp phải việc xao nhãng trong học tập. Thách thức này giúp sinh viên nâng cao trách nhiệm cá nhân với bản thân, rèn luyện được những kỹ năng quan trọng trong quản lý công việc, thời gian.
 • Đối với đại học từ xa, sinh viên có thể học theo tốc độ riêng của mình, nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ thuộc vào khả năng và thời gian biểu. Không bị ràng buộc về tiến độ cố định như hình thức học tập truyền thống.
 • Hình thức học đại học từ xa sẽ sử dụng công nghệ và mọi người sẽ tương tác với nhau qua internet, vẫn tạo đủ kết nối dù sinh viên không gặp trực tiếp.

 >> Tham khảo thêm: “Chương trình đào tạo từ xa có tốt không?

 

Học Đại học từ xa vừa học vừa làm có được không?
Học Đại học từ xa vừa học vừa làm có được không?

 

Do những ưu điểm này mà người học đại học từ xa vừa học vừa làm sẽ hoàn toàn khả thi, giúp tạo thêm nguồn thu nhập và tĩnh luỹ được nhiều kỹ năng làm việc.

 

2. Làm sao để học đại học từ xa vừa học vừa làm có hiệu quả?

Để có thể theo đuổi hình thức đào tạo mới này một cách hiệu quả, sinh viên cần đảm bảo rằng:

 • Xác định rõ định hướng và lựa chọn ngành học phù hợp. Không mang tâm lý là thi chỉ để lấy bằng.
 • Tạo những thói quen tốt cho bản thân về việc quản lý thời gian đảm bảo kỷ luật.
 • Việc học mà không cần lên lớp sẽ dẫn tới sự mất tập trung bởi các yếu tố bên ngoài do đó cần cần có một không gian yên tĩnh và tập trung nhất có thể.
 • Không để việc học và làm ảnh hưởng lẫn nhau
 • Chia sẻ về công việc học tập của mình để cho mọi người có thể tạo điều kiện thuận lợi cho bạn.

 

Học Đại học từ xa vừa học vừa làm có được không?
Học Đại học từ xa vừa học vừa làm có được không?

 

3. Chương trình học đại học từ xa ở đâu uy tín nhất?

Để lựa chọn một cơ sở đào tạo đại học từ xa uy tín, bạn phải chú ý các vấn đề sau đây:

 • Chất lượng đào tạo của trường qua đánh giá của những người đã học trước đó
 • Mức độ tin cậy và uy tín được trên các đánh giá của cơ sở đào tạo đó
 • Trường có ngành học phù hợp với mong muốn của bản thân
 • Học phí và những chi phí khi theo học của trường như thế nào
 • Các chính sách hỗ trợ sinh viên về học phí và điều kiện học tập của trường học
 • Xem xét những điều kiện cá nhân có phù hợp các trường và chương trình học hay không

Nếu bạn chưa tìm được một nơi lý tưởng thì có thể tham khảo chương trình đào tạo đại học từ xa của trường đại học Đại Nam nhé. Hành trình học tập tại Đại học Đại Nam sẽ có mang đến cho bạn những có hội trải nghiệm tuyệt vời để phát triển bản thân một cách tốt nhất với các ưu điểm sau:

 • Môi trường học tập linh hoạt, thử thách khả năng sắp xếp của bản nhân cùng những kỹ năng khác, nâng cao kỷ luật và sự tập trung.
 • Tiếp cận với chương trình học tập đa dạng: Hệ đào tạo từ xa của Đại học Đại Nam đào tạo nhiều ngành học hot, phù hợp với thị trường nhân lực hiện nay như Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, Luật kinh tế. Nhờ vậy sinh viên có thể dễ dàng chọn lựa ngành học phù hợp nhất với bản thân.
 • Đội ngũ giảng viên tận tâm và những nhân viên tư vấn nhiệt tình: Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm luôn mang đến những bài học toàn diện cho sinh viên đảm bảo một hành trang cho sinh viên ở môi trường làm việc.

 >> Tham khảo thêm: “Học Đại học từ xa mấy năm? Có ưu điểm gì?

 

Học Đại học từ xa vừa học vừa làm có được không?
Học Đại học từ xa vừa học vừa làm có được không?

 

Trên đây là những thông tin để giúp bạn giải đáp thắc mắc học đại học từ xa vừa học vừa làm có phù hợp không. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thông tin tuyển sinh của Đại học Đại Nam thì hãy gọi đến số Hotline 094.103.1414 hoặc website https://dec.dainam.edu.vn/ nhé.

———-

Thao khảo thêm những thông tin về Chương trình đào tạo cử nhân phương thức E-Learning – Trường Đại học Đại Nam

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả