Logo-Đại Nam
Logo-Đại Nam
image-alt-text

Có nên học Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin?

Có nên học Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin?

08:50 04/06/2024

Ngành công nghệ thông tin là ngành có nhiều sự phát triển hấp dẫn. Vậy có nên học đại học từ xa ngành công nghệ thông tin không? Cùng giải đáp cụ thể ngay sau đây.

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin là một ngành học phổ biến ở nhiều trường đại học do nhu cầu nhân lực của ngành này rất lớn. Đây được xem là một ngành mũi nhọn được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Để đáp ứng nhu cầu người học, nhiều trường cũng mở thêm hình thức đào tạo từ xa đối với ngành này. Vậy có nên học đại học từ xa ngành công nghệ thông tin không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp nhanh nhé!

 

1. Ngành công nghệ thông tin là học nghiên cứu về vấn đề gì?

Công nghệ thông tin là một ngành học đào tạo các kiến thức về cấu trúc máy tính, cách sử dụng máy tính và các phần mềm để phân phối và xử lý dữ liệu, thông tin đồng thời cũng để trao đổi, lưu trữ và chuyển đổi qua lại các dữ liệu thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau.

Sau khi được đào tạo, sinh viên học ngành này sẽ được trang bị nhiều kiến thức nền tảng và chuyên sâu trong công nghệ thông tin từ đó có khả năng cài đặt, bảo trì phần cứng cho máy tính cũng như nghiên cứu phát triển các ứng dụng phần mềm để phục vụ cho các lĩnh vực khác nhau. 

Thêm vào đó, sinh viên cũng được trang bị kiến thức về an toàn và bảo mật thông tin mạng, lĩnh vực này hiện nay vô cùng quan trọng và được quan tâm hàng đầu trên thế giới. 

 

Có nên học Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin?
Có nên học Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin?

 

Cụ thể các học phần sinh viên sẽ được học khi tham gia vào ngành học này gồm có:

 • Kỹ thuật lập trình, thiết kế website, công nghệ kỹ thuật phần mềm, phân tích thiết kế hệ thống, cơ sở dữ liệu và hệ quản trị cơ sở dữ liệu, ngôn ngữ lập trình Java, lập trình hướng đối tượng, đồ hoạ ứng dụng, thiết kế hoạt ảnh, xây dựng các phần mềm quản lý,…
 • Bên cạnh đó là các kiến thức về cấu trúc máy tính, mạng máy tính, quản trị mạng, quản trị website,…Và một phần không thể thiếu đó là kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh, tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin.

 

2. Học ngành công nghệ thông tin sẽ làm việc ở đâu?

Sau khi đào tạo khối kiến thức cơ sở, các định hướng ngành công nghệ thông tin cho sinh viên gồm có:

 • Ứng dụng công nghệ thông tin vào để phân tích và định lượng doanh nghiệp
 • Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và giám sát việc hoạt động của doanh nghiệp
 • Ứng dụng công nghệ vào truyền thông xã hội và công nghệ web 
 • Ứng dụng công nghệ thông tin vào nghiên cứu tài nguyên, môi trường, địa lý

Cụ thể sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành công nghệ thông tin có các cơ hội việc làm như sau:

 • Kỹ sư thiết kế phần mềm, web, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin vào nhiều lĩnh vực địa lý, tài nguyên môi trường, viễn thám,… ứng dụng về GIS trên thiết bị di động. 
 • Kỹ sư công nghệ khai thác dữ liệu và thông tin ứng dụng cho các doanh nghiệp trong vấn đề phân tích định lượng, nâng cao hiệu suất kinh doanh và hỗ trợ ra quyết định.
 • Kỹ sư xây dựng và phát triển các ứng dụng về lĩnh vực truyền thông xã hội và công nghệ web.

 

Có nên học Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin?
Có nên học Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin?

 

Những lĩnh vực của công nghệ thông tin đều có vai trò rất lớn trong cuộc sống hiện nay, đem tới sự vượt trội trong năng suất cho các ngành. Cho dù bạn chọn hướng đi nào trong ngành công nghệ thông tin cũng giúp bạn có được những cơ hội việc làm hấp dẫn.

 

3. Ai nên học đại học từ xa ngành công nghệ thông tin?

Bởi cơ hội công việc đầy tiềm năng của ngành công nghệ thông tin nên nhiều trường đã mở hình thức đào tạo từ xa cho sinh viên. Hình thức học tập này sẽ phù hợp với các nhóm đối tượng như:

 • Nhóm sinh viên đang ở xa có nhu cầu nâng cao kiến thức và phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin những không tiện để đến học trực tiếp tại trường ở các thành phố lớn.
 • Nhóm sinh viên muốn học song song 2 ngành, sở hữu văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin để có thêm nhiều cơ hội việc làm.
 • Các bạn sinh viên đã tốt nghiệp trung học, cao đẳng, trung cấp và muốn nâng cấp bằng cấp của mình lên trình độ đại học với ngành công nghệ thông tin nhằm phát triển sự nghiệp.
 • Nhóm người đang đi làm mong muốn vừa học vừa làm để có bằng đại học trong lĩnh vực công nghệ thông tin nhằm cải thiện mức lương hoặc chuyển đổi nghề nghiệp.

 

Có nên học Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin?
Có nên học Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin?

 

4. Đại học Đại Nam đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin

Đại học Đại Nam là một ngôi trường uy tín tại Hà Nội với chương trình đào tạo đa ngành được nhiều sinh viên lựa chọn. Trong năm 2024, trường mở thêm hệ đào tạo đại học từ xa ngành công nghệ thông tin để giúp tạo thêm nhiều cơ hội học tập cho các thí sinh trên cả nước. 

Khoa công nghệ thông tin của trường với 100% đội ngũ giảng viên có trình độ từ Thạc sĩ trở lên, đảm bảo năng lực chuyên môn cần thiết, được đào tạo tại các cơ sở lớn trong nước và quốc tế. Sinh viên theo học hệ từ xa sẽ được các giảng viên hỗ trợ tận tình 24/7 nhằm giúp sinh viên giải quyết vấn đề nhanh chóng nhất.

 

Có nên học Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin?
Có nên học Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin?

 

Công nghệ thông tin thực sự là một ngành mũi nhọn với những cơ hội việc làm đầy hứa hẹn và tiềm năng cho tất cả mọi người. Để biết thêm về việc tuyển sinh đại học từ xa ngành công nghệ thông tin của Đại học Đại Nam hãy nhấn vào nút dưới đây!

 

Đại học từ xa

 

——-

Thông tin về Chương trình đào tạo cử nhân e-Learning trường Đại học Đại Nam:

 • Địa chỉ tuyển sinh: 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 094.103.1414

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả