Logo-Đại Nam
Logo-Đại Nam
image-alt-text

Có nên học văn bằng 2 hệ đào tạo từ xa?

Có nên học văn bằng 2 hệ đào tạo từ xa?

08:53 06/06/2024

Học văn bằng 2 hệ đào tạo từ xa hiện nay được nhiều người lựa chọn. Vậy hình thức học tập này cụ thể như thế nào? Hãy tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây nhé.

Hiện nay việc học văn bằng 2 đại học đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống và được nhiều sinh viên lựa chọn. Vì như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và mở rộng cơ hội nghề nghiệp tương lai hơn. Chương trình văn bằng 2 hệ đào tạo từ xa sẽ giúp sinh viên dễ dàng cân đối được thời gian học tập, điều chỉnh thời khoá biểu một cách khoa học nhất. Hãy cùng tìm hiểu thêm về hình thức đào tạo từ xa này nhé.

 

1. Đại học văn bằng 2 hệ đào tạo từ xa là gì?

Văn bằng 2 là bằng đại học được cấp cho người đã hoàn thành chương trình đào tạo và sau khi đã có văn bằng 1. Tức là người đã học một chuyên ngành trước đó giờ muốn học thêm một ngành khác nhằm tăng kiến thức và cơ hội nghề nghiệp.

Tuỳ theo nhu cầu và điều kiện khác nhau mà người học có thể học văn bằng 2 theo hình thức đào tạo truyền thống chính quy hoặc học từ xa.

Trong đó hình thức đào tạo từ xa để học văn bằng 2 đại học được nhiều người lựa chọn. Đây là một hình thức học tập online thông qua các thiết bị công nghệ có kết nối mạng máy tính, các tương tác với giảng viên và bạn học đều diễn ra trên môi trường internet. Học viên chỉ cần đến điểm tập trung để thi cuối kỳ.

Ưu điểm của hình thức học tập này là sinh viên có thể học tại nhà với các tài liệu trên hệ thống E-learning đa dạng phong phú, được biên soạn để phù hợp với chương trình đào tạo online nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ kiến thức như chương trình chính quy. Đồng thời sinh viên có thể sắp xếp thời gian học tập phù hợp để thuận tiện nhất mà không bị trùng với lịch sinh hoạt hoặc làm việc.

Việc sở hữu thêm một văn bằng sẽ giúp sinh viên có thêm các cơ hội với những vị trí việc làm hấp dẫn. Hiện nay theo thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì từ tháng 3/2020 trên bằng tốt nghiệp đại học sẽ không ghi hình thức đào tạo nữa vì dù hình thức học tập khác nhau nhưng lượng kiến thức và những yêu cầu để hoàn thành khóa học là như nhau. Vì vậy các văn bằng đều có giá trị tương đương và được sử dụng để học lên các bậc học cao hơn, thi tuyển công chức hoặc bổ sung bằng cấp,…

 

Có nên học văn bằng 2 hệ đào tạo từ xa
Có nên học văn bằng 2 hệ đào tạo từ xa

 

2. Tại sao nên chọn học văn bằng 2 hệ đào tạo từ xa?

Học văn bằng 2 với hình thức đào tạo từ xa có những lợi thế nổi trội có thể kể đến như:

  • Linh hoạt thời gian và địa điểm học tập: Học viên có thể tự do lựa chọn giờ giấc học tập để tham gia các bài giảng mà không bị bó buộc vào một khung giờ cố định. Đồng thời, học viên có thể học tại bất kỳ địa điểm nào thuận tiện chỉ cần có thiết bị công nghệ kết nối internet là được.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Vì học online nên học viên không cần di chuyển đến địa điểm học tập trung. Do đó, người học có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí bao gồm cả chi phí ăn ở và đi lại. Chi phí này cũng khá cao ở các thành phố lớn.
  • Bằng tốt nghiệp đại học có giá trị tương đương bằng đại học chính quy và được công nhận bởi các đơn vị tổ chức trên toàn quốc cũng như các công ty trong và ngoài nước.

 

Có nên học văn bằng 2 hệ đào tạo từ xa
Có nên học văn bằng 2 hệ đào tạo từ xa

 

3. Học văn bằng thứ 2 hệ đào tạo từ xa tại Đại học Đại Nam

Nếu bạn đã tốt nghiệp một ngành học và muốn học thêm văn bằng 2 với hình thức online để có thể vừa học vừa làm thì bạn có thể lựa chọn chương trình đào tạo đại học từ xa của Đại học Đại Nam.

 

Có nên học văn bằng 2 hệ đào tạo từ xa
Có nên học văn bằng 2 hệ đào tạo từ xa

 

Đây là một ngôi trường uy tín tại Hà Nội với sứ mệnh là đào tạo người học ra trường có cuộc sống tốt và là công dân tốt, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ nền giáo dục nước nhà. Những điều tích cực khi lựa chọn đại học Đại Nam đó là:

  • Sinh viên được đào tạo kiến thức chuyên môn và những kỹ năng để vận dụng vào thực tiễn với chương trình học bám sát yêu cầu vị trí công việc thực tế và những kỹ năng mềm cần thiết. Sinh viên được giảm áp lực thi cử và chú trọng các trải nghiệm để rèn luyện khả năng bản thân.
  • Sinh viên được rèn luyện thái độ tích cực với cuộc sống qua những hoạt động, trải nghiệm thực tế và ý nghĩa.
  • Sinh viên được xây dựng thói quen rèn luyện sức khỏe suốt đời, nâng cao thể chất để có một cuộc sống tốt nhất.

Đại học từ xa

 

Năm 2024, Đại học Đại Nam mở chương trình đào tạo từ xa với 05 ngành là ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung, quản trị kinh doanh, luật kinh tế và công nghệ thông tin. Đây là những ngành hot với nhu cầu nhân lực cao cũng như phù hợp với hình thức đào tạo từ xa. Vì thế mà sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn học văn bằng thứ 2 các ngành này nhé.

 

Có nên học văn bằng 2 hệ đào tạo từ xa

 

Trên đây là những thông tin về chương trình đại học văn bằng 2 hệ đào tạo từ xa, hy vọng rằng với các kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn đọc khi muốn lựa chọn một hình thức học tập linh hoạt nhằm sở hữu thêm tấm bằng cử nhân đại học với chuyên ngành phù hợp.

——-

Thông tin về Chương trình đào tạo cử nhân e-Learning trường Đại học Đại Nam:

  • Địa chỉ: Số 1 – Phố Xốm – Phú Lãng – Hà Đông – Hà Nội
  • Địa chỉ tuyển sinh: 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 094.103.1414

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả