Logo-Đại Nam
Logo-Đại Nam
image-alt-text

Có nên học Đại học từ xa không?

Có nên học Đại học từ xa không?

07:35 15/05/2024

Có nên học Đại học từ xa không? Đại học Đại Nam đang tuyển sinh những chương trình học từ xa nào? Chương trình học Đại học từ xa tại Đại học Đại Nam đang ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều học viên bởi nhiều tiện ích mà nó mang lại.

Hình thức học trực tuyến đã không còn là khái niệm xa lạ trong bối cảnh Công nghệ thông tin 4.0 đã trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống giáo dục. Hiện nay có rất nhiều trường Đại học tốt và uy tín có chương trình Đào tạo từ xa. Vậy có nên học Đại học từ xa tại trường Đại Học Đại Nam.

 

Có nên học Đại học từ xa không?
Có nên học Đại học từ xa không?

 

1. Ưu nhược điểm đại học từ xa

Đại học từ xa là một hình thức giáo dục trực tuyến linh hoạt cho phép sinh viên tiếp cận các khóa học từ bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào mà chỉ cần có internet. Thay vì phải đến trường và học những thời gian cố định, sinh viên có thể tự quản lý thời gian học tập của mình và học tập tài liệu trên thiết bị có kết nối mạng.

 

Ưu điểm

Sau đại dịch Covid-19, tỷ lệ người tham gia chương trình đại học hệ từ xa đã có xu hướng tăng mạnh mẽ. Một thống kê tại Mỹ vào năm 2023 với 1.413 sinh viên, 772 giáo viên và 514 nhà quản lý cho thấy có đến 70% ủng hộ việc học trực tuyến.

Chương trình học linh hoạt về thời gian cho phép học viên thực hiện học tập mọi lúc, mọi nơi, và dễ dàng điều chỉnh công việc và cuộc sống. Điều này giúp họ có thể học và làm việc đồng thời hoặc tận dụng thời gian hiệu quả để phát triển kỹ năng và kinh nghiệm. Sự thuận tiện về không gian giúp học viên tiết kiệm chi phí đi lại và ăn ở gần nhà.

Việc tiếp cận tài liệu học tập cũng trở nên dễ dàng thông qua việc sử dụng tài khoản sinh viên, giúp mọi người nhanh chóng tìm kiếm và truy cập vào các tài liệu và bài giảng.

Học đại học hệ từ xa cũng cung cấp cho học viên bằng tốt nghiệp tương đương với bằng chính quy. Tất cả học viên sẽ nhận được bằng này sau khi hoàn thành chương trình, bằng có giá trị như bằng chính thức và không có sự khác biệt về giá trị so với bằng đào tạo truyền thống.

 

Nhược điểm

Trong chương trình đại học từ xa, không có sự tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học viên. Tuy nhiên, hiện nay, nhược điểm này có thể được khắc phục dễ dàng thông qua việc sử dụng các công cụ và nhóm giao tiếp trực tuyến, cũng như khả năng tương tác qua các hoạt động và trải nghiệm ngoại khóa.

Hơn nữa, học viên cũng không có cơ hội trải nghiệm cuộc sống sinh viên theo cách truyền thống. Sự hạn chế trong tương tác trực tiếp làm cho họ không thể tham gia vào các hoạt động như các câu lạc bộ, trò chơi, hoặc các sự kiện xây dựng đồng đội.

Tuy nhiên, những người học từ xa vẫn có thể xây dựng mối quan hệ qua mạng, như tình bạn trực tuyến hoặc kết nối trong môi trường làm việc. Họ cũng có thể dành thời gian cho giáo viên, tham gia vào giáo dục chính quy, hoặc tham gia các khóa học phát triển kỹ năng để hòa nhập với cộng đồng xã hội khác.

 

2. Có nên học Đại học từ xa không?

Để biết được có nên học Đại học từ xa dec.dainam.edu.vn xin được giới thiệu về “Chương trình đào tạo cử nhân từ xa phương thức e-Learning trường Đại học Đại Nam”

05 ngành đào tạo từ xa có nhu cầu cao 

Ngày 26/3/2024 Trường Đại học Đại Nam đã có thông báo số 92/TB-ĐN thông báo tuyển sinh đào tạo từ xa trình độ đại học đợi 1 năm 2024. Với tổng số 1.250 chỉ tiêu với những ngành nghề khác nhau.

 

Có nên học Đại học từ xa không?
Có nên học Đại học từ xa không?

 

Phạm vi tuyển sinh trên toàn quốc

Với hình thức học tập theo chương trình Elearning đã được khẳng định chất lượng bấy lâu nay, tại Đại Nam học viên sẽ được học tập hoàn toàn online.

Ngoài ra sinh viên cũng có thể học mọi lúc mọi nơi cực kỳ thuận tiện và tối ưu thời gian, đặc biệt là đối với những người đang đi làm hay đang học Cao đẳng/ Đại học muốn sở hữu tấm bằng thứ 2.

 

Có nên học Đại học từ xa không?
Có nên học Đại học từ xa không?

 

Đối tượng tuyển sinh chỉ từ bằng THPT trở lên

Chỉ cần là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp từ Trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương trở lên, không giới hạn độ tuổi và có mong muốn được học tập

Còn đối với công dân nước ngoài, thì phải có khả năng giao tiếp được bằng ngôn ngữ sử dụng trong chương trình đào tạo và nhằm đảm bảo các quy định theo quy chế quản lý người nước ngoài học tập tại Việt Nam hiện hành.

 

Phương thức tuyển sinh chương trình học Đại học từ xa

Tại Đại học Đại Nam chương trình cử nhân Elearning sẽ chỉ phải xét tuyển bằng cấp có nghĩa là các bạn sẽ không cần phải thi đầu vào cho hệ đào tạo này. Đặc biệt với những bạn đã có bằng Đại học sẽ được xét tuyển thẳng.

Với bằng Cao đẳng, điểm xét tuyển là điểm trung bình chung toàn khóa học (điểm trung bình chung dùng để xếp loại tốt nghiệp) ghi trên Bảng điểm/Phiếu điểm tốt nghiệp Cao đẳng (theo thang điểm 10 hoặc theo thang điểm 4).

Với bằng Trung học phổ thông hoặc tương đương sẽ có 02 phương thức xét tuyển (theo thang điểm 30) như sau:

 

a. Phương thức 1

Xét tuyển Học bạ Bảng điểm THPT theo tổ hợp môn xét tuyển. Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình chung của 03 môn lớp 12 được ghi trong Học bạ/ Bảng điểm THPT theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển.

Học bạ Bảng điểm sử dụng xét tuyển do các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên cấp hoặc trong Học bạ Bảng điểm về việc học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa cấp THPT theo quy định cấp cho người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp.

 

b. Phương thức 2

Xét tuyển theo kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia theo tổ hợp bài thi/môn thi (tổ hợp môn xét tuyển). Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển.

 

Có nên học Đại học từ xa không?
Có nên học Đại học từ xa không?

 

Đại học từ xa

 

Thời gian đào tạo ngắn

Thời gian đào tạo của chương trình học Đại học từ xa của trường Đại học Đại Nam sẽ tùy thuộc vào bằng cấp sở hữu:

  • Đối tượng học viên đã có bằng THPT hoặc tương đương: 4,0 năm;
  • Đối tượng học viên đã có bằng Trung cấp: 2,5 – 3,5 năm;
  • Đối tượng học viên đã có bằng Cao đẳng: 2,0 – 2,5 năm;
  • Đối tượng học viên đã có bằng Đại học: 2,0 – 2,5 năm.

Tuy nhiên, ngoài thời gian cố định ở trên, thời gian đào tạo còn phụ thuộc vào từng ngành đào tạo, bằng tốt nghiệp đăng ký xét tuyển. Hơn nữa học viên tại Đại học Đại Nam sẽ có thể đăng ký học vượt để rút ngắn thời gian đào tạo theo quy chế đang hiện hành.

Có nên học Đại học từ xa không?
Có nên học Đại học từ xa không?

 

Vậy có nên học Đại học từ xa không?

Nếu bạn ở trong những tình huống dưới đây, bạn nên cân nhắc tham gia chương trình đại học từ xa:

  • Những người thiếu điều kiện tài chính, phải vừa học vừa làm. Việc tham gia chương trình đại học hệ từ xa sẽ giúp người học linh hoạt thời gian và sắp xếp cho phù hợp nhất với tình huống của mình.
  • Những người có kế hoạch và mục tiêu cuộc sống rõ ràng, có khả năng tự chủ và tham gia học tập một cách độc lập, có kỷ luật tự giác sẽ rất thích hợp với chương trình đại học từ xa.
  • Ngoài ra, chương trình đại học từ xa cũng mở cánh cửa cho tất cả mọi người, bao gồm cả những người có tuổi, có hạn chế về khả năng di chuyển, và không phân biệt giới tính. Chỉ cần nằm trong nhóm đối tượng tuyển sinh của trường, bạn đều có thể tham gia chương trình học này.

Trên đây là một số thông tin về có nên học Đại học từ xa trường Đại học Đại Nam. Hy vọng bài viết có thể giúp mang đến những thông tin hữu ích cho bạn! Tham khảo thêm:

——-

Thông tin về Chương trình đào tạo cử nhân e-Learning trường Đại học Đại Nam:

  • Địa chỉ tuyển sinh: 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 094.103.1414

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả