Logo-Đại Nam
Logo-Đại Nam
image-alt-text

Bằng Đại học từ xa có được thi công chức không?

Bằng Đại học từ xa có được thi công chức không?

04:34 07/05/2024

Học đại học từ xa đang dần được nhiều người ưa chuộng trong thời kỳ công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay. Nhưng nhiều người vẫn lo ngại về giá trị của bằng đại học từ xa được công nhận ở mức độ nào? Cùng tìm hiểu học Đại học từ xa có được thi công chức không cũng như giá trị bằng đại học từ xa và nơi đào tạo uy tín qua bài viết sau đây.

 

1. Đại học từ xa là hình thức học tập như thế nào?

Đại học từ xa là một hình thức đào tạo đại học mà người dạy và người học không cần gặp trực và sẽ học thông qua internet cùng các thiết bị công nghệ. Các bài giảng và tài liệu sẽ được đưa lên hệ thống E-learning để các học viên có thể truy cập vào. Học viên có thể học mọi lúc mọi nơi, không bị bó buộc về không gian và thời gian như hình thức học tập truyền thống.

 

Bằng Đại học từ xa có thi được công chức không?
Bằng Đại học từ xa có thi được công chức không?

 

2. Công chức là công việc gì?

Công chức là người được bổ nhiệm và giữ các chức danh theo nhiệm kỳ tại các vị trí trong Nhà nước, Đảng, các cơ quan ban ngành từ cấp huyện tới trung ương thông qua các kỳ thi và xét tuyển công chức. Lương, thưởng của công chức sẽ được chi trả bởi ngân sách nhà nước.

Trong trường hợp công chức làm việc tại biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn hoặc công tác tại các môi trường độc hại, nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khoẻ thì ngoài khoản tiền lương hàng tháng công chức sẽ hưởng thêm phụ cấp và các chính sách ưu đãi khác theo quy định hiện hành.

Công chức là người đại diện cho quyền lực và thực thi các nhiệm vụ cho Nhà nước. Vì vậy nếu có bất kỳ sai phạm nào thì họ sẽ cần phải chịu trách nhiệm trước Đảng, cơ quan quản lý và toàn thể nhân dân. Vì vậy để trở thành công chức, người nhân danh cho cơ quan công quyền thì bạn cần phải trau dồi kiến thức thường xuyên một cách sâu rộng.

 

Bằng Đại học từ xa có thi được công chức không?
Bằng Đại học từ xa có thi được công chức không?

 

3. Bằng tốt nghiệp đại học từ xa có được thi công chức không? 

Học đại học từ xa đang trở thành một sự lựa chọn phổ biến của nhiều người hiện nay vì cách học tập linh hoạt và giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên câu hỏi được nhiều người quan tâm là bằng đại học từ xa có được thi công chức không?

Theo quy định của pháp luật, tại khoản 1 Điều 1 nghị định 161/2018/NĐ-CP sửa đổi về quy định tuyển dụng công chức, thăng hạng viên chức, thực hiện chế độ hợp đồng trong cơ quan hành chính của nhà nước hay các đơn vị sự nghiệp công lập có quy định người tham gia ứng tuyển công chức cần đáp ứng các quy định tại Khoản 1 điều 36 luật cán bộ công chức 2008 như sau:

 • Người có quốc tịch Việt Nam
 • Người thành niên từ đủ 18 tuổi trở lên
 • Người có đơn dự tuyển và lý lịch rõ ràng, phù hợp
 • Người đã tốt nghiệp và có văn bằng chứng chỉ phù hợp
 • Người có đầy đủ phẩm chất đạo đức và chính trị tốt
 • Người đáp ứng các điều kiện sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ
 • Cùng các yêu cầu khác của đơn vị về vị trí dự tuyển.

Những điều kiện khác sẽ được cơ quan sử dụng công chức xác định theo các điều kiện yêu cầu của vị trí dự tuyển nhưng không được vi phạm pháp luật và không phân biệt loại hình đào tạo, văn bằng hay chứng chỉ, trường công lập hay ngoài công lập.

Cơ quan quản lý công chức cần phê duyệt các yêu cầu này trước khi tuyển dụng. Thêm vào đó, kể từ tháng 03/3020, Bộ giáo dục và đào tạo đã công nhận bằng đại học từ xa và đại học chính quy có giá trị ngang nhau vì chất lượng giảng dạy thực tế tương đương nhau. Bằng đại học từ xa được phép lưu hành trên toàn quốc và được nhà nước bảo hộ về quyền sử dụng cũng như những loại hình đào tạo khác. 

Trên những tấm bằng đại học không còn ghi hình thức đào tạo mà chỉ ghi là hệ cử nhân. Vì vậy khi học đại học từ xa ở bất kỳ trường nào được cấp phép bởi bộ giáo dục và đào tạo bạn đều có thể tham gia thi tuyển công chức.

Học đại học hệ từ xa

 

Bằng Đại học từ xa có thi được công chức không?
Bằng Đại học từ xa có thi được công chức không?

 

Tóm lại, hiện nay bằng đại học từ xa được thi công chức là một điều đã khẳng định chắc chắn, bằng đại học từ xa được công nhận về mặt pháp lý lẫn giá trị sử dụng. Chính vì thế mà những ai có nhu cầu thi công chức theo hệ từ xa có thể yên tâm đăng ký. Trong những trường hợp xuất hiện tình trạng phân biệt bằng cấp thì đối tượng đó hoàn toàn đủ điều kiện bị xử phạt theo quy định. Bởi điều này hoàn toàn đi ngược lại với quy định pháp luật đề ra.

4. Nên tham gia chương trình đào tạo từ xa ở đâu?

Có nhiều trường đào tạo đại học từ xa, trong đó Đại học Đại Nam là một trong những nơi đào tạo uy tín được cấp phép bởi Bộ Giáo dục và đào tạo. Những ưu điểm của đại học Đại Nam đó là:

 • Chương trình đào tạo của trường luôn gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp và kỹ năng làm việc thực tế.
 • Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với công việc giảng dạy.
 • Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng được yêu cầu đào tạo.
 • Bên cạnh chương trình học chuyên môn, sinh viên được chú trọng trang bị tiếng Anh cùng các kỹ năng mềm.
 • Đại học Đại Nam tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nâng cao khả năng tư duy sáng tạo trong thời kỳ hội nhập.

Hệ đào tạo từ xa của trường tập trung giảng dạy 5 ngành chủ đạo:

 • Ngôn ngữ Anh
 • Ngôn ngữ Trung
 • Quản trị kinh doanh
 • Luật kinh tế
 • Công nghệ thông tin

Học đại học hệ từ xa

 

Đại học Đại nam tạo điều kiện cho sinh viên tham gia học bằng cách xét tuyển đầu vào mà không cần thi tuyển. Để biết thêm thông tin về việc tuyển sinh của trường, quý phụ huynh và học sinh có thể liên hệ theo địa chỉ  văn phòng tuyển sinh hệ đào tạo từ xa của Trường Đại học Đại Nam:

 • Trạm Miền Bắc: Số 116, đường Trần Vỹ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Trạm Miền Nam: Số 91, đường Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 094.103.1414

Website: https://dec.dainam.edu.vn/

 

Bằng Đại học từ xa có thi được công chức không?
Bằng Đại học từ xa có thi được công chức không?

 

Trên đây là những thông tin để giúp bạn giải đáp đại học từ xa có được thi công chức không qua đó giúp bạn hiểu hơn rằng bằng đại học từ xa hoàn toàn có giá trị và được công nhận rộng rãi. Vì vậy mà bạn đừng ngần ngại khi tham gia hình thức đào tạo đại học từ xa này nhé.

———-

Thao khảo thêm những thông tin về Chương trình đào tạo cử nhân phương thức E-Learning – Trường Đại học Đại Nam


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả